TOÀN CẢNH TUYẾN ĐƯỜNG HƯƠNG LỘ 2 VÀ QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Đường Hương Lộ 2 sẽ kết nối tuyến Quốc lộ 51 và cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đi qua địa phận 3 phường Long Hưng, Phước Tân và Tam An thuộc Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.

Tiếp giáp phía Đông, được xem là khu đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trong những năm gần đây, Đồng Nai nói riệng và TP.Biên Hòa nhìn chung càng ngày càng chú trọng đến việc đầu tư hạ tầng.

Cũng chính vì kết nối ngay với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây nên khoảng cách giữa tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh sẽ được rút ngắn hơn hẳn nếu so với việc phải đi vòng qua Quốc lộ 51 như hiện nay. Đây là điểm mấu chốt xóa tan sự lo ngại phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại 2 thành phố khi phải đi và về thường xuyên.

1. QUY HOẠCH ĐƯỜNG HƯƠNG LỘ 2

UBND tỉnh đang kế hoạch đầu tư dự án Hương lộ 2 kéo dài, nối từ Quốc lộ 51 (TP. Biên Hòa) đến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến Hương lộ 2 dự định có qui mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp và giao cho Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) làm chủ đầu tư.

Theo tính toán thì toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, nối kết trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng nhiều khu đô thị: Waterfront, Long Hưng, Aqua Xity, Biên Hòa New City, Khu công nghiệp An Phước, đô Thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành.

Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) đánh giá, dự án đường Hương Lộ 2 sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai (phía Tây Nam huyện Long Thành và Nhơn Trạch), phù hợp với quy hoạch giao thông đến năm 2020 của tỉnh. 

Cùng với việc xây dựng tuyến đường này, lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 51 cũng sẽ giảm tải bởi các phương tiện giữa Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh có thể đi, về qua tuyến đường Hương lộ 2 đến đường cao tốc, rút ngắn khoảng cách và thời gian thay vì phải đi vòng qua Quốc lộ 51.

Mặc dù chiều dài tổng thể của các tuyến đường này là 17km nhưng do tuyến này chạy xuyên qua khu đô thị – kinh tế mở Long Hưng và sẽ có khoảng 6,5km thuộc dự án Long Hưng đang được Donacoop đầu tư thực hiện nên nếu thực hiện đầu tư, tỉnh sẽ chỉ dễ làm là thực hiện 10,54km bao gồm phần đầu tuyến kết nối với Long Hưng (1,9km) ở phía Biên Hòa và từ Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km). 

Theo phương án trước đây mà Sở Giao thông – vận tải (GT-VT) đưa ra và có tổng hợp quan điểm các ngành, tổng mức đầu tư cho 10,54km vào khoảng 2.817 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 361 tỷ đồng, chi phí xây lắp 2.456 tỷ đồng và sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn. 

Giai đoạn 1 : đầu tư tuyến thành 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, thực hiện từ 2014 – 2016.

Giai đoạn 2 : sẽ bổ sung hoàn tất thành 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp trên toàn tuyến, thực hiện vào khoảng năm 2019.