TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM NỔI BẬT TRONG THÁNG 9 NĂM 2020

Trang vietnamproperty.net xin tổng hợp các thông tin bất động sản nổi bật tại Việt Nam trong tháng 9/2020 để Quý Anh Chị cùng theo dõi:

1. Dịch Covid-19 vào đợt bùng phát thứ 2, giới đầu tư bắt đầu vào cuộc săn các bất động sản bị rao bán cắt lỗ trên thị trường.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản càng thêm khó khăn do dịch Covid-19 tái phát, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường ở nhiều khu vực có thể đã chạm đáy. Họ bắt đầu săn lùng những sản phẩm bị rao bán cắt lỗ thời điểm này. Một trong những điểm ngắm của không ít nhà đầu tư là thị trường Đà Nẵng bởi so với Hà Nội, TP.HCM, nhịp thị trường của Đà Nẵng đang thoái trào sớm hơn. Giá đất nền 1 số khu vực tại đây đã giảm mạnh so với đỉnh sóng những năm trước.

2. Giá bất động sản chỉ giảm nhiệt tại thị trường "thứ cấp", thị trường "sơ cấp" rất khó giảm sâu.

Xu hướng chờ giảm giá đang bao trùm thị trường bất động sản. Tuy nhiên, xu hướng này chỉ diễn ra với các sản phẩm giao dịch thứ cấp do dân đầu tư mắc cạn. Ở thị trường sơ cấp, giá khó giảm sâu vì chủ đầu tư còn nhiều áp lực chi phí. Theo báo cáo thị trường tháng 7/2020 của Batdongsan.com.vn, bất chấp nhu cầu tìm mua đã giảm gần 7% so với tháng trước, giá bán loại hình chung cư tại TP.HCM vẫn tiếp tục tăng thêm 0,6% so với tháng 6 và tăng gần 7,5% nếu so với cùng thời điểm này năm 2019. Hiện giá căn hộ trung bình tại TP.HCM đã vào mức 43,5 triệu/m2 và đang có xu hướng tăng thêm trong các quý tới đây.

3. Thời điểm tốt cho người mua nhà ở thực.

Trên thị trường đang có nhiều nhà đầu tư mua dự án thanh toán theo tiến độ đang gặp khó khăn để thanh toán đúng tiến độ theo kỳ hạn ký kết hợp đồng với chủ đầu tư dự án do tài chính bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những nhà đầu tư này đang chịu áp lực lớn từ việc trả nợ vay ngân hàng nên đã chọn phương án rao bán căn hộ bằng giá hợp đồng nhưng thật sự cũng rất chật vật vì khó tìm được người mua. Đây chính là thời điểm tốt để những mua ở thực có thể chọn cho mình những căn hộ giá phù hợp với tài chính hiện có.

4. Lượng quan tâm tìm mua căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng trên 32% trong Quý 2/2020.

Bất chấp thị trường đang đối mặt với ảnh hưởng của dịch bệnh, mức độ quan tâm căn hộ chung cư tại TP.HCM vẫn gia tăng trên mọi phân khúc, trong đó lượng tìm kiếm cao nhất là loại hình căn hộ cao cấp. Cụ thể, trong quý 2/2020, lượng quan tâm tìm mua chung cư tại TP.HCM tăng gần 32%, trong đó căn hộ bình dân tăng 33%, căn hộ cao cấp tăng đến 38%, dẫn đầu thị trường về lượng sản phẩm được tìm kiếm. Riêng trong tháng 7/2020 thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát, nhu cầu tìm mua căn hộ trung cấp cũng chỉ giảm 7%, bình dân giảm 8%, riêng căn hộ cao cấp gần như không hề chịu ảnh hưởng khi mức độ quan tâm chỉ giảm chưa đến 1% so với quý 2 trước đó.

5. Điều chỉnh 7 dự án tái định cư phục vụ Khu Công nghệ cao Quận 9

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương điều chỉnh, bổ sung mục tiêu sử dụng với 7 dự án tái định cư. Cụ thể, mục tiêu ban đầu là phục vụ Khu Công nghệ cao, nay được điều chỉnh thành phục vụ tái định cư dự án Khu Công nghệ cao và các dự án chỉnh trang đô thị, công ích sử dụng vốn ngân sách hoặc có nguồn gốc từ ngân sách.

Tổng hợp: Quang Vinh Hưng Thịnh