Tập đoàn Hưng Thịnh giảm 40% giá thuê mặt bằng TTTM hỗ trợ khách hàng trong dịch Covid-19

Để hỗ trợ khách thuê mặt bằng TTTM trong dịch Covid-19, mới đây Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng TTTM tại các khu căn hộ do Tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. 

Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã khiến cho nghành bán lẻ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là chủ cửa hàng trong các TTTM với cảnh vẳng vẻ, đìu hiu.

Thống kê sơ bộ tại TP. HCM cho thấy so với trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách đến các trung tâm thương mại (TTTM), siêu thị giảm từ 40-50%. Lượng khách đến các cửa hàng ăn uống vào ngày thường giảm từ 20-30%, cuối tuần giảm tới 50%.

Doanh thu tại các cửa hàng tiện lợi, shopping mall giảm tới 40%. Khách hàng sụt giảm nghiêm trọng khiến doanh thu cũng lao dốc không phanh. Nhiều doanh nghiệp đã phải lên tiếng kêu cứu, kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng các biện pháp khoanh nợ, giãn nợ, chậm nộp thuế, giảm lãi vay, quay vòng lãi suất... để cầm cự vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Để hỗ trợ khách thuê mặt bằng TTTM, mới đây Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng TTTM tại các khu căn hộ do Tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư.

Thời gian áp dụng từ tháng 02 – 04/2020, bao gồm: TTTM Moonlight Plaza (dự án Moonlight Residences - 102 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức); TTTM Saigon Mia (đường 9A, chung cư cụm III, IV, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh); TTTM Vung Tau Melody (149 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu).

Saigon Mia

Căn hộ Saigon Mia - Hotline 0969075829 - Phòng Kinh doanh Tập đoàn Hưng Thịnh

Công văn hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng cho các đối tác của Tập đoàn Hưng Thịnh

Nói về lý do giảm giá mặt bằng thuê TTTM, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh - Nguyễn Đình Trung chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, chúng tôi không thể vì muốn đảm bảo doanh thu mà bỏ mặc doanh nghiệp. Vì vậy Hưng Thịnh sẵn sàng chấp nhận bị giảm doanh thu từ việc hỗ trợ giá thuê mặt bằng, nhằm giúp các đối tác trong đại dịch này.

Tôi nghĩ đây là một việc nhỏ nhưng mong rằng chúng ta cùng hiểu để chia sẻ. Đã đến lúc giá thuê mặt bằng phải được giảm xuống, chúng ta phải lùi lại một bước để tiến lên nhanh hơn. Nếu ai cũng tạo lợi nhuận cho mình bằng chính khó khăn của người khác thì xã hội sẽ thiệt hại nhiều hơn nữa".

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung

Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh- Nguyễn Đình Trung 

Nguồn: Cafeland