SỨT HÚT BẤT ĐỘNG SẢN DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Sáng giá về triển vọng kinh tế

Xét về vị trí, Dĩ An có lợi thế vượt trội nhất khi nằm kề bên khu Đông Sài Gòn, nơi mà thị trường bất động sản có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, bức phá trong thời gian 2 năm trở lại đây, khi được quy hoạch và xây dựng thành khu đô thị tri thức sáng tạo.

Nhận thấy được lợi thế vượt trội, Bình Dương đã và đang triển khai nhiều công trình giao thông vận tải trọng yếu, huyết mạch phục vụ cho hoạt động sản xuất của tỉnh nói riêng và toàn khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đơn cử như tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn.

Phía TP.HCM, nhiều tuyến giao thông quan trọng như đường Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1K, Xa lộ Hà Nội,… kết nối giữa TP.HCM và Dĩ An đã và đang thực hiện, nâng cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển khu vực phía Đông thành phố. Hai địa phương còn triển khai các dự án sử dụng đất của nhau như khu Đại học Quốc gia TP.HCM vốn được quy hoạch và xây dựng trên địa phận Quận Thủ Đức (TP.HCM) và Dĩ An cùng với việc phát triển tuyến Metro trên cao.

Với vị trí ấy, Dĩ An đóng vai trò là cửa ngõ kết nối cho một khu vực rộng lớn giữa Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên với TP.HCM. Đặc biệt hơn, Dĩ An còn là một phần của hệ thống hạ tầng logistics xuất nhập khẩu độc đạo cho hàng hóa tiến ra thị trường trong nước và quốc tế thông qua kết nối vào cảng biển nước sâu Cái Mép Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu) và trong tương lai là sân bay quốc tế Long Thành.

Địa chỉ an cư mới

Hiện tại Dĩ An đã có một số doanh nghiệp địa ốc tiên phong phát triển loạt khu căn hộ và được đón nhận nồng nhiệt. Điển hình như dự án New Galaxy của Tập đoàn Hưng Thịnh đang triển khai xây dựng tại trung tâm Làng đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh.

Giao thông tiện lợi không chỉ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh mà ngay cả vấn đề an cư cũng được giải quyết. Thực tế, đã có không ít người chọn sống tại Dĩ An và đi làm ở TP.HCM.

Anh Phạm Văn Hanh, hiện đang công tác tại công ty phát triển điện có trụ sở tại Quận 1 chia sẻ: “Đường sá đi từ Dĩ An vào TP.HCM rất thuận lợi, đường rộng, kết nối thông suốt nên đi chuyển giữa nhà và nơi làm việc không mất nhiều thời gian. Không chỉ vợ chồng tôi làm tại TP.HCM mà con trai cũng đang theo học trường phổ thông tại đây”.

Một yếu tố tác động đến sự lựa chọn Dĩ An để sinh sống của nhiều gia đình chính là giá nhà đất vẫn còn thấp hơn so với TP.HCM. Không gian thoáng mát, rộng rãi; tiện ích phong phú đáp ứng tốt mọi nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Thêm vào đó, giá nhà đất tại TP.HCM đã tăng quá nhanh và đang ở mức quá cao vượt xa tầm với của rất nhiều người, thế nên việc tiến ra các khu vực vùng ven thành phố có hạ tầng xã hội, giao thông hoàn chỉnh, kết nối và giá nhà đất còn thấp như Dĩ An sẽ là lựa chọn của mọi người khi mua nhà.

Các chuyên gia dự báo rằng, thị trường bất động sản Dĩ An tới đây sẽ sôi động khi các doanh nghiệp đón đầu cơ hội phát triển sắp tung ra các sản phẩm nhà ở phục vụ thị trường.