Phố biển Quy Nhơn trước khi di dời 3 khách sạn ngàn tỷ ngay trung tâm thành phố

Bờ biển Quy Nhơn hình vầng trăng khuyết, dài 5 km, từ Ghềnh Ráng đến Mũi Tấn (khu vực cảng Quy Nhơn)

Theo thông tin mà ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa thông tin đến cử tri Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có kế hoạch di dời 3 khách sạn ven biển ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn: Hải Âu (4 sao), Hoàng Yến (4 sao) và Bình Dương (2 sao).

Hiện tại, cả 3 khách sạn này nằm liền kề nhau, một mặt tiền sát bờ biển Quy Nhơn, mặt tiền còn lại là đường An Dương Vương có giá đất khoảng 300 triệu đồng/m2.

Theo kế hoạch mà tỉnh Bình Định đang thực hiện, đến thời điểm này, việc di dời khách sạn Bình Dương sẽ thực hiện đầu tiên vì đã cơ bản thống nhất được kế hoạch giữa chính quyền và đơn vị sở hữu khách sạn. Riêng khách sạn Hải Âu và Hoàng Yến vì đang còn thời hạn thuê đất, nên việc di dời đang được tính toán theo lộ trình và có thể sẽ được di dời trước thời hạn cho thuê đất.

 

Ông Hồ Quốc Dũng khẳng định việc di dời 3 khách sạn cuối cùng nằm ven biển Quy Nhơn để dành không gian thông thoáng, tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Vị trí các khách sạn, sau khi di dời, sẽ được cải tạo thành công viên, nối liền công viên Thiếu nhi và điểm cuối tiếp giáp công viên gần danh thắng Ghềnh Ráng…

3 khách sạn sắp di dời tại bờ biển Quy Nhơn

View từ khách sạn Bình Dương nhìn ra danh thắng quốc gia Gềnh Ráng

 

Khi 3 khách sạn ngàn tỉ đã được di dời, không gian cây xanh sẽ nối liền từ quảng trường Quy Nhơn đến danh thắng Ghềnh Ráng mang lại tầm nhìn tuyệt vời ra biển Quy Nhơn.

Một sớm bình minh trên phố biển Quy Nhơn

Chương trình “SYMPHONY OF THE SEA & SUN” của Tập đoàn Hưng Thịnh giành cho CB-CNV diễn ra trên bãi biển Quy Nhơn

Chương trình “SYMPHONY OF THE SEA & SUN” của Tập đoàn Hưng Thịnh giành cho CB-CNV diễn ra trên bãi biển Quy Nhơn

Chương trình “SYMPHONY OF THE SEA & SUN” của Tập đoàn Hưng Thịnh giành cho CB-CNV diễn ra trên bãi biển Quy NhơnChương trình “SYMPHONY OF THE SEA & SUN” của Tập đoàn Hưng Thịnh giành cho CB-CNV diễn ra trên bãi biển Quy Nhơn