Năm 2020 - Thời điểm vàng của bất động sản Quy Nhơn

BỨC TRANH TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG QUY NHƠN:

Thị trường bất động sản Quy Nhơn trước đây chỉ giới hạn ở việc giới đầu cơ mua qua bán lại các sản phẩm đất ở, nhà phố với số lượng hạn chế ở các trung tâm huyện thị và TP. Quy Nhơn; hoặc thông qua phương thức tổ chức đấu giá công khai các quỹ đất được quy hoạch.

Năm 2016, UBND tỉnh Bình Định bắt đầu có chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

Chủ trương đã tạo điều kiện môi trường thông thoáng, minh bạch, chính sách cởi mở cho các đại gia địa ốc “đổ bộ” với quy mô lớn vào thị trường bất động sản Quy Nhơn – Bình Định như Hưng Thịnh, FLC, Sun Group, TMS Group, Tập đoàn Hoa Sen.

Một số dự án nổi bật có thể kể đến như:

 • Dự án căn hộ biển Melody Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh
 • Dự án căn hộ FLC Sea Tower của Tập đoàn FLC
 • Dự án căn hộ TMS Luxury Hotel & Residences của TMS Group
 • Dự án Khu phức hợp Sun Group Quy Nhơn
 • Dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư
 • Dự án căn hộ Itower của Tập đoàn Thành Đô
 • Và mới nhất là tổ hợp căn hộ Grand Center Quy Nhơn do Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn.

Đại diện của một chủ đầu tư nhận định, mặc dù là các dự án thuộc khu vực tỉnh lẻ, nhưng do số lượng không nhiều, giá cả hợp lý nên các sản phẩm đều có tính thanh khoản khá tốt, giá bán cũng liên tục tăng lên theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng.

Toàn cảnh Quy Nhơn

HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN ĐA DẠNG - KẾT NỐI GIAO THƯƠNG DỄ DÀNG

 

Quy Nhơn được quy hoạch trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo hướng công nghiệp – cảng biển – dịch vụ – du lịch, Quy Nhơn – Bình Định nổi lên như một điểm đầu tư mới đầy tiềm năng.

Trong năm 2019, nhiều dự án trọng điểm đã được triển khai, bao gồm:

 • Cải tạo tuyến đường biển Xuân Diệu mang diện mạo mới xứng tầm với thành phố biển
 • Tuyến đường Ngô Mây nối dài
 • Đường từ ngã ba Ông Thọ đến Quốc lộ 1D
 • Tuyến đường trục Khu Kinh tế nối dài, liên kết hai khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của Hải Giang, Nhơn Hải, Bình Định

TĂNG TRƯỞNG DU LỊCH BỨC PHÁ

Thống kê những năm gần đây, lượng khách tới Bình Định, đặc biệt là Quy Nhơn tăng trưởng mạnh. Trong năm 2017, tỉnh đã đón khoảng 3,7 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm trước.

Tiềm năng Quy Nhơn

Lượng du khách tăng mạnh khiến số chuyến bay đến cảng hàng không Phù Cát từ 3-5 chuyến mỗi ngày trong giai đoạn trước 2017 vừa được các hãng hàng không khai thác lên 49 chuyến/tuần từ Quy Nhơn đến Hà Nội và Tp.HCM, cùng với nhà ga T1 mới xây dựng, diện tích lớn gần gấp 3 lần nhà ga cũ (8.100m2) đã đi vào hoạt động từ tháng 5/2018. Và mới đây, đường bay quốc tế đầu tiên đã được khai thác từ sân bay Phù Cát đi Hàn Quốc đã mở ra thị trường du lịch mới đầy tiềm năng cho bất động sản Quy Nhơn đang trên đà tăng giá.

Mục tiêu đến 2020 tỉnh Bình Định sẽ thu hút khoảng 5,5 triệu lượt khách du lịch (tương đương với Đà Nẵng hiện nay) với doanh thu khoảng 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm

Chính những yếu tố tăng trưởng về du lịch, hạ tầng này sẽ biến Quy Nhơn - Bình Định thành một trong những thị trường đầu tư BĐS tiềm năng nhất cả nước trong thời gian sắp tới.