KHỞI CÔNG XÂY DỰNG BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH VĨNH LONG

Dự án được triển khai trên khuôn viên đất 9.207,7 m2, có quy mô 10 tầng và một tầng kỹ thuật, được thiết kế trên tổng diện tích sàn các hạng mục công trình là 25.775,9 m2. Công trình được đầu tư hơn 685 tỷ đồng theo mô hình các hoạt động thăm khám, điều trị bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em hướng theo chuẩn quốc tế; có công suất thiết kế 300 giường bệnh… với cơ sở vật chất và thiệt bị hiện đại.  

Sự ra đời của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân địa phương, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đây cũng là một trong những giải pháp tích cực giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hỗ trợ người dân chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long còn thực hiện mục tiêu nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật y khoa mới, góp phần nâng cao và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh nhấn mạnh: Dự án với sự đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ góp phần xây dựng hệ thống y tế tỉnh nhà từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Đồng thời, là nơi đào tạo cán bộ y tế, phát triển các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong và ngoài tỉnh.

Cùng với hệ thống y tế công lập, việc ra đời của bệnh viện tư nhân góp phần thúc đẩy một môi trường y tế cạnh tranh lành mạnh, công bằng. Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long khi hoàn thành sẽ góp thêm sức mạnh cho ngành y tế, nâng cao vị thế tỉnh nhà, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dự kiến, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 4-2022.