HỒ TRÀM | THỦ PHỦ MỚI CỦA RESORT BIỂN

Bất động sản ven biển Hồ tràm - Hồ Cốc, du lịch Hồ Tràm là những từ hay được tìm kiếm. Hồ Tràm thu hút lượng khách du lịch trong nước và quốc tế cực kỳ lớn. Nhờ vị trí đắc địa, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khiến ai cũng muốn sở hữu căn nhà thứ hai tại Hồ Tràm, Vũng Tàu. 

Vì sao gọi Hồ Cốc – Hồ Tràm là ” thủ phủ của resort biển" tại khu vực phía Nam?

Nằm cách Sài Gòn 120km. Hồ Tràm là một địa điểm du lịch lý tưởng cho một chuyến nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần. Có lẽ chính vì cái sự mới mẻ, ít ai biết đến mà Hồ Cốc – Hồ Tràm lại dễ dàng chinh phục lòng người khi đặt chân lần đầu khi đến đây. Ở Hồ Tràm, người ta sẽ bắt gặp vẻ đẹp hoang sơ, thầm lặng. Và rất đỗi bình dị của thiên nhiên với cỏ cây, hoa lá. Núi non trùng điệp và cả làn nước mát trong lành. Sự nguyên sơ này chỉ còn hiếm hoi tại một số địa danh nhất định, trong đó nhất định phải kể đến Hồ Tràm.

bất động sản hồ tràm 2020, hồ cốc - hồ tràm, đất nền ven biển hồ tràm, du lịch hồ cốc, homestay hồ tràm, Bds hồ tràm, đất nền ven biển hồ tràm, đất vườn hồ tràm, homestay hồ tràm, du lịch hồ tràm

Bạn có muốn biết về sự tích bãi biển Hồ Tràm - Hồ Cốc?

Chuyện kể về một năm trời bỗng hạn hán kéo dài, và rồi một ngày nọ. Họ hàng nhà Cóc mới cùng nhau bàn tìm cách để lên hỏi ông Trời , cho mưa xuống. Nhưng để lên được trên Trời, thì Cóc chúa phải tự mình bơi được qua vùng biển cả mênh mông. Thế nhưng, với sức yếu thân nhỏ bé. Điều đó là vô cùng khó khăn và không thể nào. Cóc Chúa mới buồn rầu và đành ngồi trông ra biển xa mà lâu dần hóa đá. Chính vì sự tích này mà người ta mới truyền lại với nhau và gọi nơi đây là Hòn Cóc.

Rồi cũng một ngày nọ, trên thiên đình chuyện Cóc Chúa hóa đá. Vì buồn không thể tìm được đường lên trời xin cho mưa xuống trần gian cứu muôn loài. Ngọc Hoàng cảm kích và đã ra lệnh cho mưa xuống. Muôn loài lúc ấy reo vui mừng rỡ, rồi cùng nhau nhảy múa hát ca trên hai ngọn đồi. Đó chính là núi Tầm Bồ và núi Hồ Linh bây giờ. Và từ đó, biển nơi đây được gọi là biển Hồ Cốc.

Bãi biển Hồ Cốc -Hồ Tràm có gì đẹp?

Đến với bãi biển Hồ Tràm - Hồ Cốc, bạn sẽ được dạo biển trên nền cát trắng tinh, mềm mại uốn lượn dọc theo bờ biển. Một bên là biển xanh, một bên là đồi cát với các ghềnh đá nhấp nhô. Có hàng dừa cao vút, và với thảm rừng nguyên sinh xanh thẳm, rợp bóng mát. Mang hơi hướng của biển và không khí mát mẻ trong lành.

Mặt biển trong vắt sạch đến nổi bạn đứng còn có thể thấy được đáy biển, và cả bàn chân dưới nước. Bãi tắm rộng và an toàn, có độ dốc thoai thoải, tạo cảm giác vô cùng thích thú. Đây là một nơi mà bạn có thể hòa mình hoàn toàn vào thiên nhiên hoang dã. Sóng gợn nhẹ, an toàn cho trẻ em, thật tuyệt vời phải không nào.

Không gian nơi này trầm tĩnh, khác xa với sự ồn ào náo nhiệt của thành phố. Bãi biển hồ cốc rất tĩnh lặng, thích hợp để bạn có thể tận hưởng cảm giác một mình với những suy tư riêng. Mà không lo lắng ai có thể làm phiền. Tiếng sóng vỗ rì rào, tung bọt trắng xóa trên ghềnh đá nhấp nhô với nhiều hình thù khác nhau, trông thật thích mắt.