5 CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM TẠI KHU ĐÔNG TP.HCM

Quận 2 với trung tâm là Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là một phần của Thành phố phía Đôngtheo kế hoạch của TP HCM. Cụ thể, Khu tài chính Thủ Thiêm được quy hoạch với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ tài chính của khu vực. Khu vực có vị trí địa lý thuận lợi nằm gần trung tâm thành phố và giáp với sông Sài Gòn, các kết nối giao thông hiện tại sẽ giúp Trung tâm tài chính Thủ Thiêm trở thành một đô thị rộng lớn hơn.

1. Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quận 1 qua sông Sài Gòn dài gần 1,5 km, quy mô 6 làn xe được thiết kế kiểu dây văng. Công trình khởi công đầu năm 2015, dự kiến hoàn thành dịp 30/4/2018 nhưng do vướng mặt bằng nên bị dời lại đến cuối năm nay.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cây cầu thứ hai bắc qua sông Sài Gòn trong quy hoạch xây 5 cây cầu cùng một hầm chui nối trung tâm và các quận khác với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giải tỏa áp lực giao thông xung quanh khu vực, kết nối khu Đông với trung tâm thành phố. Công trình cũng sẽ là biểu tượng cổng chào từ trung tâm qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.